Ứng dụng barcode trong quản lý bán hàng tồn kho

ứng dụng barcode trong quản lý

Ứng dụng mã vạch trong quản lý

Với những đặc điểm về tính ưu việt khi áp dụng mã vạch trong quản lý, thì hiện nay hầu hết các loại hàng hóa lưu thông trên thị trường hiện nay đều được định danh bằng một mã vạch theo quy chuẩn chung. Mã vạch không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn về các loại mặt hàng mà còn giúp người tiêu dùng truy xuất được thông tin hàng hóa từ đó doanh nghiệp xây dựng nâng cao thương hiệu cũng như bảo vệ được nhãn hiệu hàng hóa của mình khi lưu thông trên thị trường.

Ứng dụng bán hàng bằng mã vạch

Ứng dụng tính tiền bằng mã vạch trong quản lý bán hàng giúp nâng cao hiệu quả bán hàng bởi tính chính xác khi mã sản phẩm được đọc bằng máy quét mã vạch. Ứng dụng mã vạch khi tính tiền rất phổ biến & chúng ta có thể thấy hằng ngày như việc tính tiền trong siêu thị, các cửa hàng bán lẻ

Xem thêm: phần mềm bán hàng mã vạch cho các cửa hàng bán lẻ.

Cách đặt mã vạch cho sản phẩm

Nếu doanh nghiệp là đơn vị xuất khẩu hàng hóa thì việc đặt mã vạch phải theo tiêu chuẩn quốc tế. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay sử dụng 2 kiểu mã vạch chính đó là đó là UPC (UPC-A, UPC-E) hoặc EAN.

mã vạch ean upc


Mã vạch UPC hiện đang là mã vạch cơ bản được sử dụng ở Mỹ và Canada. Mặc dù các nước khác có thể quét và đọc mã UPC, hầu hết các nước bên ngoài Mỹ và Canada sử dụng mã EAN.

Quản lý kho theo mã vạch

mã vạch trong quản lý kho


Nhờ cách đặt mã vạch cho từng sản phẩm mà việc quản lý kho hàng cũng trở nên dễ dàng hơn trong việc nhập xuất hoặc kiểm kê kho hằng ngày. Các phần mềm quản lý kho mã vạch hiện nay đang áp dụng triệt để những ưu điểm của mã vạch để giúp việc quản lý dễ dàng, chính xác & nâng cao hiệu quả trong quản lý nói chung cũng như trong quản lý kho hàng nói riêng.

Ứng dụng barcode trong quản lý bán hàng tồn kho
5 of 14 votes